Home / FAQ về xe đạp / LÀM CÁCH NÀO ĐỂ HỌC ĐẠP XE KHI ĐÃ TRƯỞNG THÀNH ?

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ HỌC ĐẠP XE KHI ĐÃ TRƯỞNG THÀNH ?

faq-hoc-dap-xe-khi-da-truong-thanh

Tất cả thứ bạn cần là một chiếc xe đạp địa hình và một nơi an toàn, hãy tìm đến những nơi rộng rãi để luyện tập như là một bãi đỗ xe trống hoặc công viên. Đây là cách để bắt đầu:

Thiết lập xe đạp của bạn

Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một chiếc xe đạp địa hình Nhật Bản mà khi đứng qua, phần trục xe cao nhất không ép chặt vào bạn. Nếu không được như thế, hãy chọn một chiếc xe đạp nhỏ hơn. Bây giờ, hãy hạ thấp yên xe để bạn có thể ngồi trên nó mà hai chân vẫn chống được trên mặt. Dậm lên bàn đạp. Bạn sẽ có thể chạm được tay lái và phanh thoải mái.

Thiết lập xe đạp của bạn

Luyện tập lên hoặc xuống xe

Nghiêng xe đạp địa hình nhập khẩu về phía bạn sẽ lên xe trong khi nhấn phanh để nó không lăn hay lung lay. Bóp phanh một lần nữa khi xuống xe.

Tập làm quen với phanh

Phanh là một kỹ năng rất quan trọng mà Northcotte nói sẽ đem lại cho bạn sự tự tin để bắt đầu. Dắt bộ xe và đẩy nó xuống đường, song song tập luyện bóp phanh để dừng xe lại. Hãy chắc chắn rằng bạn dùng lực đều trên cả hai phanh.

Phương pháp đạp xe cơ bản cho người lớn

Học cách trượt

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu di chuyển. Northcotte nói rằng cô ấy dạy phương pháp đạp xe cơ bản cho người lớn giống như trẻ em.
“Chúng tôi sử dụng phương pháp thăng bằng”, cô nói. Người lớn học cách trượt xe bằng cách dùng chân để đẩy nhằm đạt được thế cân bằng trước khi tôi dạy họ đạp. Hãy lái cùng họ để giúp họ tìm được cảm giác thăng bằng giữa hai bánh xe. Mục đích là để chống và để hai chân trên mặt đất nhiều nhất có thể. Nếu họ muốn đặt một chân xuống để điều chỉnh lại sự thăng bằng, thì họ phải đặt cả hai bàn chân xuống và bắt đầu lại. Một khi có thể lướt đi mà không chạm chân, lúc đó, họ đã sẵn sàng để đạp xe.
Thực hành trượt cho đến khi bạn có thể chống chân 3 giây

Học cách trượt xe

Hãy rèn luyện tầm nhìn và sự thăng bằng

Northcotte nói: “Bất cứ điều gì liên quan đến sự cân bằng đều hữu ích và có thể được sử dụng như một điểm tham chiếu. “Ví dụ nếu bạn đã ngồi một chiếc xe đạp scooter trước đây với cả hai chân trên bệ, bạn sẽ có thể thăng bằng giữa hai bánh xe.”
Nhìn về phía trước hướng đến nơi bạn muốn đi thay vì tập trung vào những trở ngại để vượt qua. Giữ đôi mắt của bạn luôn luôn nhìn về phía trước thay vì nhìn xuống – nó sẽ giúp bạn duy trì sự thăng bằng và kiểm soát tầm nhìn của bạn.

Sẵn sàng với bàn đạp

Một khi bạn có thể duy trì sự cân bằng trong khi trượt, nắm vững các kỹ thuật phanh và giữ tầm nhìn ổn định, bạn đã sẵn sàng đạp. Thêm bàn đạp vào xe nếu bạn đã gỡ bỏ chúng. Bắt đầu bằng một chân trên mặt đất và chân đối diện trên bàn đạp ở vị trí hai giờ để tạo đà cho bạn khi đẩy. Sau đó, nhấn bàn đạp xuống và thêm chân còn lại lên bàn đạp đối diện khi di chuyển về phía trước. Ngồi trên xe đạp, bạn sẽ nhận thấy rằng, đạp càng nhanh, sự thăng bằng càng dễ duy trì. Hãy thực hành đạp quanh công viên hoặc bãi đỗ xe. Một khi đủ tự tin, bạn hãy xuống và nâng yên xe đến khoảng cách mà bạn sẽ chạm bàn đạp với đôi chân cong lên một chút. Hãy thực hành với các vật đánh dấu hình nón hoặc các chướng ngại vật cho đến khi bạn hiểu rõ điều

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Mr. Ngọc Toàn

Check Also

faq-vi-sao-dap-xe-tot-hon-chay-bo

VÌ SAO ĐẠP XE TỐT HƠN CHẠY BỘ ?

Rèn luyện sức chịu đựng Tập thể dục bằng xe đạp thể thao, Bài tập …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *