Home / FAQ về xe đạp / VÌ SAO ĐẠP XE TỐT HƠN CHẠY BỘ ?

VÌ SAO ĐẠP XE TỐT HƠN CHẠY BỘ ?

faq-vi-sao-dap-xe-tot-hon-chay-bo

Rèn luyện sức chịu đựng

Tập thể dục bằng xe đạp thể thao, Bài tập đạp xe thể thao hiệu quả Đúng là việc chạy sẽ đốt được nhiều calo cho mỗi dặm di chuyển, nhưng hầu hết mọi người không thể chạy được nhiều dặm như đạp xe đạp thể thao nhập khẩu, đặc biệt là khi bạn không khỏe mạnh hoặc không còn chút cân nặng nào để giảm. Lỗi là ở trọng lực. Khi chạy, bạn cần phải nâng trọng lượng cơ thể lên khỏi mặt đất để đẩy mình về phía trước. Sau đó, bạn lại phải “đáp” trở lại xuống mặt đất và hấp thụ lực tác động. Cả hai điều này đều khiến cho việc chạy năm dặm trở nên khó khăn hơn nhiều so với việc đạp xe đạp địa hình thể thao hai hay ba lần cũng trong đoạn đường đó.

Tập thể dục bằng xe đạp

Chạy bộ cũng khó bỏ qua số cân nặng dư thừa của bạn bởi mỗi cân thừa ra đều khiến bạn chạy chậm lại. Trọng lượng dư thừa có thể khiến việc leo lên đồi khó khăn hơn với một chiếc xe đạp trẻ em thể thao, nhưng còn trên mặt phẳng? Bởi vì trọng lực không thực sự là tác nhân, bạn vẫn có thể vận động với chúng.

Hạn chế tổn thương

Chạy bộ sẽ khiến cơ thể bạn mỏi nhừ nhiều hơn đạp xe đạp thể thao, ngay cả khi bạn đang rất nỗ lực. Một nghiên cứu so sánh những tay đua xe đạp thể thao cao cấp và vận động viên điền kinh lâu năm chạy bộ 2 giờ rưỡi trong ba ngày cho thấy những người chạy đường dài đã làm tổn thương cơ nhiều hơn (133% đến 404%), mức độ viêm (lên đến 256%) và đau cơ (tăng thêm 87%) trong thời gian hồi phục sau 38 giờ so với người đi xe đạp.

Tác giả nghiên cứu David Nieman, MPH, giáo sư về sức khoẻ cộng đồng tại Đại học Appalachian State, cho biết: “Chúng tôi biết rằng việc chạy sẽ gây nên nhiều áp lực lên cơ thể, nhưng tình trạng tổn thương và viêm nhiều và đáng ngạc nhiên hơn dự đoán. “Rất nhiều tổn thương trên cơ bắp có liên quan đến chạy bộ. Thật khó khăn cho hệ thống miễn dịch để xử lý những tác hại đó”.

Đi đến nhiều nơi

Khả năng lái xe đạp thể thao nhiều giờ đồng hồ đồng nghĩa với việc bạn phải lái xe qua rất nhiều loại địa hình và có thể nhìn thấy nhiều địa điểm tuyệt vời chỉ trong một khoảng thời gian tương đối ngắn.Bạn không thể tham gia nhiều tour chạy bộ qua xứ sở rượu vang California hay vùng Dolomites Ý. Nhưng có hàng trăm tour du lịch tuyệt vời bằng xe đạp mà bạn có thể tham dự trên khắp thế giới. Bạn cũng có thể mang theo nhiều thứ đi xa dễ dàng hơn trên một chiếc xe đạp thay vì chạy bộ. Bạn không chỉ nhồi thêm một số thứ vào túi áo len mà còn mang thêm một túi đưa tin hoặc một cái ba lô và thậm chí có thể mở rộng khả năng chứa đựng của xe đạp thể thao nhập khẩu. Điều đó cho phép bạn tự do sử dụng xe đạp của mình để đi cho việc đi lại hằng ngày, thồ hàng và như một loại phương tiện giao thông thân thiện với môi trường.

Lợi ích của xe đạp thể thao

Hạn chế cơn đói

Điều này thực sự có hơi gượng ép. Nhưng điều quan trọng là các nhà nghiên cứu tin rằng chạy bộ hiệu quả hơn xe đạp trong việc ngăn chặn một loại hoocmon gây đói được gọi là acylated ghrelin. Tuy nhiên, sự thực không phải vậy. Trong các phép so sánh liên tục về sự hạn chế cảm giác thèm ăn trong 1 giờ đạp xe đạp thể thao hết sức và 1 giờ chạy bộ hết sức, một số nhà nghiên cứu ở Anh đã phát hiện cả hai bộ môn này đều có hoạt động ức chế hoocmon gây đói ngang nhau. Và thêm một lần nữa, việc tìm ra nó trong 1 giờ trên xe đạp dễ hơn so với chạy bộ trong cùng một khoảng thời gian.

Điểm nhấn phong cách

Bạn chắc chắn có thể mua được một vài món đồ đẹp đẽ hợp thời trang… những giữa xe đạp, mũ bảo hiểm, kính, tất, giày, mũ, găng tay, áo jacket, áo khoác và một bộ sưu tập đầy đủ các món đồ khác thì đạp xe đạp thể thao vẫn cho phép bạn thể hiện toàn bộ phong cách cá nhân của mình một cách đầy đủ nhất.

Vận động viên xe đạp thể thao

Whee! Hệ số

Đạp xe cho bạn cảm giác như đang bay vì khả năng sử dụng trọng lực tuyệt vời – đôi khi ở tốc độ cao- và tận hưởng gió thổi qua tóc (ngay cả khi đội mũ bảo hiểm) như là một phần thưởng cho việc chăm chỉ đạp xe đạp thể thao nhập khẩu. Việc lao dốc khi bạn chạy giống như trạng thái không di chuyển, thứ không thực sự đem bạn đến bất cứ nơi đâu. Và việc chạy xuống một ngọn đồi khó hơn chạy lên nhiều.

Già đi cùng nhau

“Đạp xe thực sự là một môn thể thao mà bạn có thể tham gia bất kể bạn bao nhiêu tuổi”. Huấn luyện viên thể thao Andy Pruitt, Edd, người sáng lập Trường đại học thể dục thể thao và nghệ thuật biểu diễn Colorado, nói: “Ngay cả khi không thể đi bộ hoặc đi lang thang, bạn vẫn có thể đạp xe”. “Và chúng tôi nói, amen”.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Mr. Ngọc Toàn

Check Also

faq-lam-the-nao-de-dieu-chinh-de-rai-o-phia-sau-xe-dap

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐIỀU CHỈNH ĐỀ-RAI-Ơ PHÍA SAU XE ĐẠP?

Hiểu rõ nó Đề-rai-ơ phía sau xe đạp của bạn sẽ giúp dây xích xe đạp địa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *